Bếp hầm (bếp thấp) điện từ Masterinduc là gì?

28 / 03 / 2019

Đối với một khu bếp chuyên Âu hay chuyên Á thì chắc chắn đều không thể thiếu chiếc bếp Hầm (hay còn có tên gọi khác là bếp thấp) để nấu những món hầm, súp, canh, nước dùng, chè... Đặc điểm của các món này là cần đun, ninh trong thời gian rất dài, nồi nấu thường có dung tích rất lớn (khoảng 100lit) và thành nồi cao. Do đó, mặt bếp chỉ cao so với mặt đất từ 45-50cm để thuận lợi cho người đầu bếp dễ đứng thao tác khi khuấy, đảo thực phẩm trong nồi. Dòng sản phẩm bếp hầm (bếp thấp) điện từ Masterinduc do Hà Yến cung cấp có 4 model với các mức công suất và tiện ích bổ sung khác nhau để người sử dụng dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng trong bếp.

Nhóm sản phẩm

Hình ảnh SP

Model

Công suất

Kích thước

(RxSxC)

Thiết kế đặc trưng

Bếp hầm cao cấp

NSP1-12H

12KW

650x800x(550+700)

Có thành cao lên 70cm so với mặt bếp, được kết nối vòi cấp nước nấu. Thuận tiện cho người đầu bếp cấp nước vào nồi.

Bếp hầm cao cấp

NSP2-12H

12KW x 2

1350x800x(550+700)

Thiết kế gọn gàng, đứng độc lập. Được kết hợp thêm vòi cấp nước vào nồi ở thành bếp.

Bếp hầm phổ thông

​​

NSP1-8

8KW

600x700x450

Là sự phát triển thêm của chiếc NCW1-12 với sự kết hợp của nồi nước phụ bên cạnh tạo sự thuận lợi hơn cho người đầu bếp trong thao tác nấu.

Bếp hầm phổ thông

​​

NSP1-12

12KW

600x700x450

 

THIẾT KẾ - TÍNH NĂNG

Cũng giống như tất cả các sản phẩm bếp từ khác của Masterinduc, những chiếc bếp hầm điện từ được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến IGBT Infineon và EGO của Đức. Thân bếp được cấu tạo hoàn toàn từ inox 304, giúp mang lại tuổi thọ cao, bền chắc và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bếp được thiết kế có khả năng ngăn chặn tia bức xạ, giúp bảo vệ sức khỏe của người đầu bếp.

Mặt bếp được thiết kế với mặt kính cường lực tròn, phẳng, màu đen sang trọng, trơn bóng giúp người đầu bếp dễ dành vệ sinh chỉ với chiếc khăn mềm và dung dịch rửa chuyên dụng. Ưu điểm này của dòng bếp điện từ giúp giảm bớt rất nhiều công việc và thời gian vệ sinh sau giờ làm việc vất vả cho người đầu bếp. Để đề phòng cháy, nổ trong một số trường hợp đặc biệt, trên mặt từ được gắn cảm biến nhiệt để kiểm soát và tự ngắt khi nhiệt độ mặt kính vượt qua 160 độ.

Mặt bếp được tăng cường thêm viền inox giúp tăng khả năng chịu lực do loại bếp này thường xuyên nấu các nồi to với khối lượng lớn. Trên viền Inox được thiết kế 2 rãnh nhỏ giúp thoát nước bị sánh ra trong quá trình nấu hoặc vệ sinh mặt bếp. ​​

Mặt kính cường lực màu đen sang trọng được tăng cường thêm viền Inox giúp tăng khả năng chịu lực.

Điểm ưu việt hơn so với bếp gas là sự dàn đều nhiệt khắp đáy nồi trong khi giảm nhiệt độ để thực hiện quá trình ninh. Đối với bếp gas, khi bếp chuyển về chế độ lửa nhỏ để ninh, lửa sẽ chỉ tập trung ở giữa đáy nồi dẫn đến nhiệt độ không được dàn đều và có nguy cơ bị cháy phần thực phẩm ở giữa đáy nồi. Theo nguyên lý tạo nhiệt của bếp điện từ thì tình trạng này đã hoàn toàn được loại bỏ. Khi giảm nhiệt độ, mâm từ sẽ giảm mật độ đường sức từ, và vẫn đảm bảo dàn đều các đường sức từ khắp mâm từ. Do đó, nhiệt độ vẫn được tạo ra đều khắp đáy nồi.

​​

Sự khác nhau về nguyên tắc tạo nhiệt giữa bếp từ và bếp gas

Chân bếp được thiết kế dạng nút vặn điều chỉnh độ cao, giúp người lắp đặt có thể tùy chỉnh cao, thấp riêng từng chân tối đa 2cm. Thiết kế này thuận lợi cho việc điều chỉnh chân bếp phù hợp với nhiều địa hình mặt sàn không bằng phẳng.

Chân bếp được thiết kế dạng nút vặn, có thể tùy chỉnh cao/thấp riêng từng chân tối đa 2cm.

Thanh điều khiển dạng cần gạt với 8 mức nhiệt độ. Người sử dụng chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là gạt nút sang trái/phải đến mức nhiệt độ mong muốn. Màn hình hiển thị điện tử với đầy đủ các thông số như: Công suất, nhiệt độ, dòng điện sử dụng… giúp cho người đầu bếp dễ dàng theo dõi tình trạng nhiệt cấp cho nồi/chảo nấu để tăng/giảm nhiệt độ phù hợp với quy trình nấu.

Màn hình hiển thị công suất và nhiệt độ mặt kính của bếp. Điều khiển dạng cần gạt, giúp giảm thiểu thao tác điều khiển bếp cho người sử dụng.

Đối với nhóm bếp hầm cao cấp, thành bếp được kết nối vòi cấp nước giúp cho người đầu bếp dễ dàng cấp nước vào nồi chỉ với thao tác kéo gạt cần vòi.

TEST THỰC TẾ:

Bộ phận Nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Hà Yến đã thực hiện thử nghiệm với chiếc bếp Hầm (bếp thấp) điện từ Masterinduc. Điều kiện thử nghiệm:

  • Loại bếp thử nghiệm: NSP1-12H
  • Sử dụng nguồn điện 380V, 50Hz
  • Sử dụng chảo nấu với khối lượng: 2,93KG
  • Nhiệt độ nước thử nghiệm: 26oC
  • Nhiệt độ và áp suất phòng thử nghiệm: 28 oC và không có gió thổi.

Kết quả thử nghiệm với chiếc Bếp hầm NSP1-12H như sau:

Khối lượng nước thử nghiệm

Mức điều khiển

Công suất thực tế

Thời gian đun nước từ 26oC – 98oC

Hiệu suất bếp

5 lít

8(max)

10.6KW

02 phút 37 giây

104%

5 lít

6

8.4KW

03 phút 52 giây

92%

5 lít

4

4.8KW

06 phút 28 giây

92%

50 lít

8(max)

10.6KW

26 phút 24 giây

91%

ĐÁNH GIÁ:

Chiếc bếp Hầm (bếp thấp) điện từ nói riêng và các sản phẩm khác thuộc dòng bếp từ Masterinduc nói chung đều được nghiên cứu, thiết kế và sản xuất dựa trên các tiêu chí:

  • Tiết kiệm tốt đa chi phí nhiên liệu do tốc độ đun nóng siêu tốc.
  • Giảm tối đa thao tác vận hành, nâng cao hiệu suất làm việc của người đầu bếp.
  • Tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Hạn chế khả năng gây bỏng, giật điện và loại bỏ nguy cơ cháy nổ vì gas.
  • Tạo môi trường làm việc không nóng bức, không tiếng ồn, giúp xây dựng môi trường làm việc dễ chịu, khỏe mạnh cho người làm việc trong khu bếp.

Với những tiêu chí trên, chiếc Hầm điện từ Masterinduc ra đời sẽ nhanh chóng trở thành một thành viên không thể thiếu trong mỗi khu bếp.

 


Bài viết liên quan
san pham bep tu ha yen   Tin tức Tin chuyên ngành