Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp từ công nghiệp

08 / 07 / 2020

Bếp từ công nghiệp hiện nay đang được sử dụng phổ biến tại các khu bếp của nhà hàng, khách sạn, trường học hay bệnh viện. Chắc chắn, bạn đã nghe rất nhiều về loại bếp này, về những tính năng nổi bật của bếp nhưng có thể bạn chưa thực sự hiểu về cấu tạo cũng như nguyên lý của bếp.

Vậy, bếp từ công nghiệp có những bộ phận nào, và nguyên lý hoạt động của bếp từ công nghiệp là thế nào?. Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp từ công nghiệp

Cấu tạo của bếp từ công nghiệp

Mỗi thương hiệu khác nhau cũng có đôi chút khác biệt về cấu tạo, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thương hiệu bếp từ MasterInduc, một thương hiệu bếp từ đang được sử dụng phổ biến tại các khu bếp công nghiệp.

Bếp công nghiệp MasterInuduc có 6 bộ phận chính, bao gồm: mặt kính, dòng diện fuco, đường sức từ, mâm từ, bảng điều khiển…

cấu tạo bếp từ

  1. Mặt bếp từ

Đây là một phận rất quan trọng trong các bộ phận cấu tạo bếp từ. Mặt kính vừa giúp bảo vệ thân bếp và các linh kiện bên trong, vừa đảm nhận vai trò thẩm mỹ cho bếp.

Mặt bếp từ MasterInduc thường được làm từ thủy tinh cao cấp có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, hạn chế bị nứt vỡ, cong vênh. Nhờ đó, mặt bếp cũng rất dễ vệ sinh, chỉ cần sử dụng khăn mềm là có thể nhanh chóng làm sạch đi những vết bẩn trên bề mặt bếp.

  1. Dòng diện fuco

Dòng diện fuco là dòng diện tạo ra khi đường sức từ tiếp xúc trực tiếp với nồi làm từ vật liệu nhận từ.

Ta có thể xem đáy nồi là cuộn dây thứ cấp có điện trở rất nhỏ, các electron di chuyển với tốc độ cao sẽ va đập vào nhau nên sinh nhiệt và làm chín thực phẩm bên trong nồi.

Bởi vậy, nồi sử dụng với bếp từ công nghiệp phải làm từ vật liệu nhận từ thì mới có thể tạo ra dòng diện Fuco

  1. Đường sức từ

Trong cấu tạo của bếp từ công nghiệp, đường sức từ đóng là trò là nơi chuyển từ trường từ mâm từ đến mặt bếp từ đó tạo ra dòng diện Fuco.

  1. Mâm từ/ cuộn dây tạo từ trường

Đây là cuộn dây phẳng được đặt bên dưới mặt bếp, được làm từ các sợi đồng. Cuộn dây tạo ra từ trường liên tục thay đổi, khi có nguồn điện chạy qua mâm nhiệt, sẽ tạo ra từ trường và chuyển đến mặt bếp.

  1. Bảng điều khiển

Bảng điều khiển được xem là màn hình giao tiếp giữa bếp và người đầu bếp. Bảng điều khiển hiển thị các thông tin như: công suất, nhiệt độ và báo lỗi khi bếp có sự cố.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ công nghiệp

Tổng quan lại, chúng ta có thể hiểu về nguyên lý hoạt động của bếp từ như sau:

Khi nguồn điện tác động, mâm từ sẽ tạo ra từ trường và thông qua các đường sức từ để đến mặt bếp. Khi gặp những nồi phù hợp (làm từ các vật liệu nhận từ), dòng diện fuco sẽ được tạo ra và sinh nhiệt để làm nóng thức ăn.

Bếp từ công nghiệp là dòng bếp hiện đại hoạt động dựa trên nguyên lý biến đổi điện năng thành nhiệt năng để làm chín thức căn. Tùy vào mỗi loại sản phẩm khác nhau, thiết bị sẽ có thêm các bộ phận khác như cảm ứng nhiệt, quạt tản nhiệt…

Để hiểu hơn về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của từng dòng sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất

P. Bán hàng Miền Bắc: 093.606.2126

P. Bán hàng Miền Nam: 093.442.3538

Hỗ trợ: 096.465.2723

Email: hayen-factory@hayencorp.vn


Bài viết liên quan
san pham bep tu ha yen   Tin tức Tin chuyên ngành