Đánh giá về bếp từ công nghiệp – Ưu điểm và nhược điểm của bếp từ công nghiệp

08 / 07 / 2020

Bếp từ công nghiệp đang được sử dụng rộng rãi cho không chỉ các nhà hàng, khách sạn mà còn cho cả các cơ sở nấu có quy mô lớn khác. Phần lớn các đầu bếp đều biết rằng sản phẩm này tốt, nhưng tốt như thế nào và những điểm hạn chế đằng sau đó thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, hôm nay Hà Yến sẽ đánh giá bếp từ công nghiệp một cách toàn diện, về ưu điểm, nhược điểm của thiết bị để cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm đón đầu xu hướng ngành bếp công nghiệp này.

Thứ nhất: Ưu điểm của bếp từ công nghiệp

1. Tốc độ nấu nhanh

Hiệu suất nấu nướng cực cao là lý do quan trọng giúp bếp từ công nghiệp trở thành thiết bị quen thuộc trong các khu bếp nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện… Khi mà những cơ sở này phải đảm bảo nhu cầu nấu nướng nhanh để nâng cao trải nghiệm cho thực khách.

Không giống như các dòng bếp khác, bếp từ công nghiệp có thể đạt công suất nấu nướng cao vượt trội hơn rất nhiều. Thời gian làm chín thức ăn nhanh hơn nhiều nhưng vẫn đảm bảo một mức nhiệt phù hợp để giữ hương vị của món ăn tuyệt vời nhất.

đánh giá bếp từ công nghiệp

So sánh tốc độ đun sôi của bếp gas, bếp điện và bếp từ

Bởi vậy, dòng sản phẩm này là lựa chọn phù hợp cho không chỉ các nhà hàng mà còn cho cả các cơ sở nấu ăn khác với với khả năng nấu khối lượng thức ăn lớn trong một thời gian ngắn.

2. Tiết kiệm nhiên liệu

Khi đánh giá về bếp từ công nghiệp thì không thể bỏ qua khả năng tiết kiệm nhiên liệu của bếp, dòng bếp này có thể giúp các khu bếp tiết kiệm lên đến 50% chi phí nhiên liệu.

Bếp điện từ công nghiệp sinh nhiệt theo nguyên lý cảm ứng điện từ, dòng điện fuco tác động tác động trực tiếp vào đáy nồi và sinh nhiệt, vì vậy bếp không hao phí nhiệt lượng ra môi trường xung quanh. Trong khi đó, những thiết bị khác như bếp gas hay bếp điện có thể làm hao phí đến 60% nhiệt lượng.

danh gia bếp từ công nghiệp

Biểu đồ thống kê hiệu suất sử dụng nhiệt của các loại bếp

Vì vậy, bếp từ công nghiệp chính là một chiến lược đầu tư đường dài đúng đắn cho các khu bếp công nghiệp.

3. An toàn gần như tuyệt đối

Những vụ cháy nổ gas những năm không hề có xu hướng giảm, đây là một trong những nguyên nhân mà nhiều nhà hàng, khách sạn sẵn sàng thay các sản phẩm bếp khác bằng bếp từ dù họ phải đầu tư thêm một khoản chi phí không nhỏ.

Trước hết, bếp từ không tạo lửa, vì vậy sản phẩm hạn chế các tai nạn bỏng lửa trong khu bếp, và tất nhiên, khi không tạo ra lửa đồng nghĩa bếp không thải khí CO2 ra bên ngoài, góp phần bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, bếp chỉ tạo nhiệt khi gặp nồi phù hợp nên cũng hạn chế các vấn đề bỏng nhiệt, một tai nạn phổ biến trong các khu bếp công nghiệp.

4. Dễ sử dụng

Bảng điều khiển của bếp từ công nghiệp cũng là một ưu điểm nổi bật. Bề mặt bảng điều khiển có các núm vặn hoặc phím điều chỉnh giúp người vận hành kiểm soát công suất cũng như nhiệt độ của bếp tốt hơn.

Bên cạnh đó, bề mặt làm từ kính cường lực, trơn nhẵn nhờ vậy người sử dụng có thể dễ dàng vệ sinh bếp sau khi vận hành.

Nhược điểm của bếp từ công nghiệp

1. Bếp từ công nghiệp khá kén nồi

Nhược điểm đầu từ của bếp từ công nghiệp chính là kén nồi. Không phải nồi nào cũng có thể sử dụng trên bếp từ công nghiệp mà chỉ một số nồi làm từ chất liệu nhận từ mới có thể dùng được. Tuy có chút bất tiện nhưng chính điều này lại đảm bảo an toàn hơn cho người vận hành, hạn chế các vấn đề bỏng nhiệt.

2. Bếp từ công nghiệp có chi phí cao

Bếp điện từ làm được sản xuất với công nghệ tiên tiến và các linh kiện hiện đại vì vậy chi phí bếp thường cao hơn so với các dòng sản phẩm khác. Đây cũng là rào cản chính khiến nhiều cơ sở chưa sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên, việc đầu tư ngân sách cao hơn ngay từ đầu có thể giúp các cơ sở tiết kiệm ngân sách lớn trong việc sử dụng nhiên liệu. Bởi vậy, trong chiến lược đường dài thì bếp điện từ công nghiệp vẫn là câu trả lời cho bài toán về tiết kiệm nhiên liệu.

 

Trên đây là những đánh giá bếp từ công nghiệp tòan diện. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn đọc hiểu hơn về điểm nổi bật cũng như hạn chế của sản phẩm này.

Video đánh giá chi tiết bếp Á điện từ Hà Yến

Để được tư vấn sửa chữa bếp từ công nghiệp, vui lòng liên hệ sớm cho chúng tôi

P. Bán hàng Miền Bắc: 093.606.2126

P. Bán hàng Miền Nam: 093.442.3538

Hỗ trợ: 096.465.2723

Email: hayen-factory@hayencorp.vn


Bài viết liên quan
san pham bep tu ha yen   Tin tức Tin chuyên ngành