Những sai lầm thường gặp khiến bếp từ công nghiệp nhanh hỏng

27 / 04 / 2020

Bếp từ công nghiệp hiện đang được sử dụng phổ biến tại các khách sạn, nhà hàng, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp… bởi vì sự tiện dụng và khả năng tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng, bếp điện từ công nghiệp sẽ nhanh bị hỏng và hao hổn điện năng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin về các sai lầm thưởng gặp khi sử dụng và cách khắc phục nhằm cung cấp những hiểu biết đầy đủ và chính xác về cách sử dụng bếp điện từ công nghiệp.

Nếu không muốn bếp từ nhanh hỏng, hãy tránh ngay những sai lầm dưới đây

1. Bật bếp quá lâu với nhiệt độ cao

Khi đun bếp từ công nghiệp quá lâu với nhiệt độ cao sẽ làm nóng bề mặt kính và các thiết bị điện tử bên trong. Tình trạng này kéo dài sẽ làm hỏng các bộ phận của bếp từ, giảm tuổi thọ của bếp và thậm chí còn có khả năng gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, cần chú ý hơn khi đun bếp từ ở nhiệt độ cao hoặc sử dụng các loại bếp các tính năng tự ngắt khi mặt kính đạt ngưỡng nhiệt độ nhất định.

2. Sử dụng nhiều bếp từ công nghiệp chung 1 ổ điện

Công suất tiêu thụ điện của bếp từ công nghiệp rất cao. Vậy nên nếu sử dụng nhiều bếp từ công nghiệp chung một ổ điện sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, chập cháy đường dây, rất nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp từ công nghiệp, Hà Yến khuyến cáo khách hàng nên dùng điện 3 pha cho và mỗi bếp điện từ công nghiệp dùng 1 ổ điện riêng.

3. Để bếp từ công nghiệp bị nhiễm ẩm

Nếu đặt bếp ở nơi bị ẩm hoặc trong thời gian dài không sử dụng bếp thì các linh kiện bên trong bếp sẽ bị ẩm mốc, nhanh bị hỏng. Nghiêm trọng hơn, nếu nguồn điện bị rò rỉ tại nơi ẩm ướt có thể dẫn đến cháy, nổ hoặc nguy cơ người sử dụng bị điện giật. Vì vậy, nên đặt bếp từ công nghiệp tại những nơi khô thoáng và sử dụng bếp đều đặn hơn.

4. Bất cẩn khi sử dụng

Tất cả các vật bằng kim loại nhận từ khi đặt lên bếp từ công nghiệp đều có khả năng bị làm nóng và có thể gây nguy hiểm. Vậy nên, lưu ý không để các dụng cụ có bề mặt làm bằng kim loại nhận từ lên bề mặt bếp khi đang nấu. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nên tránh các va đập mạnh lên bếp sẽ khiến bếp bị méo mó, khi đó hiệu suất đun nấu sẽ bị giảm, làm hao phí nhiên liệu và giảm tuổi thọ của bếp.

5. Không vệ sinh bếp thường xuyên

Bề mặt bếp từ phẳng và rất dễ vệ sinh hơn so với các loại bếp truyền thống. Tuy nhiên, điều này vô hình khiến người sử dụng ít có thói quen vệ sinh cẩn thận mà chỉ lau chùi qua loa sau khi sử dụng. Như vậy, bề mặt  kính sẽ bị giảm cảm ứng do nhiễm dầu mỡ trong quá trinh đun nấu, các kinh kiện bên trong cũng sẽ bị ẩm mốc và nhanh hỏng. Vậy nên, cần chú ý vệ sinh bếp từ công nghiệp cẩn thận hơn để đảm bảo độ bền của bếp cũng như tính mỹ quan trong không gian bếp.

Khi vệ sinh bếp từ công nghiệp, nên dùng khăn mềm và nước rửa chuyên dụng. Tuyệt đối không sử dụng các vật sắc nhọn như bàn chải hay giấy nhám vì chúng sẽ làm hỏng bề mặt bếp và các linh kiện.

Khắc phục được những sai lầm trên sẽ giúp bếp từ công nghiệp sẽ kéo dài được tuổi thọ. Tuy nhiên để đảm bảo bếp thực sự bền và tiết kiệm nhiên liệu thì nên chọn mua bếp từ các nhà cung cấp có thương hiệu uy tín. Ngoài ra, nhiều loại bếp từ công nghiệp hiện nay được áp dụng công nghệ mới trong sản xuất và có kèm theo một số tính năng như: Tính năng tự ngắt nguồn điện khi nhiêt độ cao, khi nồi bị tràn… Các đơn vị nên ưu tiên chọn những loại bếp từ công nghiệp có những tính năng này vì nó sẽ giúp kiểm soát tốt hơn các rủi ro khi nấu, đảm bảo an toàn sử dụng và nâng cao tuổi thọ của bếp.

Các đơn vị có thể tham khảo một số sản phẩm từ thương hiệu MasterInduc của Hà Yến, đây là thương hiệu đang được sử dụng tại rất nhiều dự án như: Bệnh viện Vinmec, bệnh viện Phương Đông, trường Quốc Tế Vạn Phúc, InterContinental Phú Quốc…

Bếp từ công nghiệp Master Induc của Hà Yến được đảm bảo chất lượng cao, thiết kế sang trọng và tiện dụng. Ngoài ra, các thiết bị bếp từ có các tính năng ngắt tự động khi gặp sự cố hoặc khi đạt ngưỡng nhiệt độ theo thông số đã cài đặt, tính năng này giúp các đầu bếp kiểm soát tốt hơn hoạt động trong bếp và tránh các rủi ro.

Quý khách hàng muốn tư vấn hệ thống bếp từ công hoặc có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất:

P. Bán hàng Miền Bắc: 093.606.2126

P. Bán hàng Miền Nam: 093.442.3538

Hỗ trợ: 096.465.2723

Email: hayen-factory@hayencorp.vn


Bài viết liên quan
san pham bep tu ha yen   Tin tức Tin chuyên ngành