Trang chủ    Bếp điện từ MASTER INDUC – Chiến binh siêu tốc độ trong các khu bếp công nghiệp


Từ trước đến nay, các thiết bị bếp công nghiệp thông dụng nhất tại các khu bếp nhà hàng, khách sạn canteen là bếp gas. Mặc dù bếp gas có tính an toàn kém hơn bếp điện và bếp hồng ngoại nhưng nó vẫn được lựa chọn vì có tốc độ đun nóng nhanh hơn rất nhiều. Điều đó đủ để thấy được thời gian nấu trong các khu bếp công nghiệp quan trọng đến mức nào.

Trong thời gian gần đây, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, bếp từ công nghiệp ra đời với ứng dụng cảm ứng điện từ đã khắc phục được hoàn toàn điểm yếu về độ kém an toàn của bếp gas mà thậm chí tốc độ nấu còn nhanh hơn bếp gas rất nhiều. Theo công bố của Bộ năng lượng Mỹ, thời gian đun sôi 2 Lít nước của bếp từ là dưới 5 phút. Trong khi đó, theo thử nghiệm thực tế của Hà Yến trên bếp Á 15KW Masterinduc thì thời gian đun sôi 2 lít nước chỉ là 45 giây.

Bạn có thể tham khảo 1 video ngắn về việc so sánh tốc độ nấu của bếp từ và bếp gas dưới đây:

 

Hai đầu bếp Joe Castro và Brian Logsdon cùng đun 1 lượng nước như nhau trên 2 bếp từ và bếp gas có công suất tương đương. Trong thời gian bếp gas vẫn chưa đun nước sôi thì 2 đầu bếp đã kịp sử dụng bếp từ nấu xong món Pasta thơm ngon, hấp dẫn cũng như thưởng thức chúng.

Thử nghiệm trong video cho ta thấy thời gian nấu của bếp từ nhanh hơn rất nhiều lần so với bếp gas. Lý do dẫn đến khả năng đun nóng siêu tốc này nằm ở cơ chế làm nóng của bếp từ khác biệt hoàn toàn so với các dòng bếp truyền thống trước đây. Các thiết bị bếp truyền thống tạo nhiệt bằng 1 bộ phận của bếp: họng đốt (với bếp gas) hoặc cuộn dây điện trở (với bếp điện và bếp hồng ngoại). Sau đó nhiệt lượng đốt nóng ra không khí xung quanh rồi mới truyền đến đáy nồi/chảo. Vì thế, nhiệt lượng thực tế được dùng để nấu thức ăn chỉ còn khoảng 40 – 50% do phải tiêu tốn nhiệt làm nóng không khí.

Trong khi đó, bếp từ sinh nhiệt dựa theo nguyên lý cảm ứng điện từ, dòng điện từ Fuco tác dụng vào đáy nồi/ chảo và đáy nồi/chảo là bộ phận trực tiếp sinh nhiệt. Do đó nhiệt lượng sinh ra được sử dụng để nấu thức ăn, ít bị hao phí ra môi trường xung quanh. 

Cũng theo công bố của Bộ năng lượng Mỹ, hiệu quả sử dụng nhiệt của bếp từ là trên 90%,  trong khi đó bếp gas chỉ đạt 40% và bếp điện là 50%. Với hiệu quả sử dụng nhiệt này, các nhiệt lượng sinh ra từ bếp từ đa số đều được sử dụng để đun nấu chứ ít bị hao phí ra môi trường xung quanh. Vì vậy, sử dụng bếp từ giúp cho các khu bếp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho nhiên liệu đun nấu.

 

Trước những vụ cháy nổ liên tiếp xảy ra gần đây trong đó nhiều vụ việc có nguyên nhân từ bình gas, rất nhiều các khu trung tâm thương mại đã cấm sử dụng bếp gas. Bên cạnh đó là những tính năng vượt trội, tiện ích gia tăng mà bếp từ mang lại cho người sử dụng cũng như chủ đầu tư so với các thiết bị bếp truyền thống trước đây, việc chuyển đổi bếp gas sang sử dụng bếp từ không chỉ ở các hộ gia đình mà ngay cả trong các nhà hàng, khách sạn, canteen cũng dẫn trở thành tất yếu.

Hiện nay, Hà Yến là một trong những đơn vị đầu tiên cung cấp đầy đủ các thiết bị bếp từ công nghiệp cho các dự án nhà hàng, khách sạn, canteen với thương hiệu Masterinduc.

Các sản phẩm bếp từ Masterinduc của Hà Yến được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến IGBT Infineon và EGO của Đức. Thân bếp có kết cấu hoàn toàn từ Inox, sạch, đẹp, mang lại tuổi thọ cao, bền chắc và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các thiết bị vận hành êm, không gây tiếng ồn trong suốt quá trình hoạt động, giúp tạo môi trường làm việc thoải mái, dễ chịu cho các khu bếp.

Để nhận những thông tin chi tiết về các con số thống kê được phân tích ở trên cũng như tư vấn cụ thể về các thiết bị bếp từ công nghiệp Masterinduc, vui lòng liên hệ với công ty Hà Yến ở địa chỉ sau:

Bộ phận Marketing – Công ty cổ phần Hà Yến.

ĐC: Số 3, Lô CN6, Cụm CN Vừa Và Nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

ĐT: 024 3765 6979 – Hotline: 096.465.2723

Email: hayen-factory@hayencorp.vn

Personalised Wooden Gifts   Bếp điện từ MASTER INDUC – Chiến binh siêu tốc độ trong các khu bếp công nghiệp